Saturday, April 9, 2011

TINOLA



Mga Sangkap

3 libra pitso ng manok, hiniwa ayon sa gustong laki
2 kutsara mantika
2 kutsara luya, hiniwang pahaba
1 ulo bawang, dinikdik
1 katamtamang sibuyas, hiniwa
2 kutsara patis
1 kutsara asin
5 tasa tubig
2 tasa hilaw na papaya, hiniwang pakuadrado
Paraan ng Pagluto

1. Magpakulo ng mantika sa isang kaserola sa
    katamtamang init. Igisa ang luya, bawang at
    sibuyas sa loob ng 1 minuto.
2. Idagdag ang manok at gisahin hanggang
    maging mamula-mula. Timplahan ng patis at
    asin.
3. Dagdagan ng tubig. Pakuluan ito sa mahinang
    apoy at hayaang lumambot ang manok.
4. Dagdagan ng papaya, iluto ng 5 minuto o
    hanggang lumambot ang papaya.
5. Takpan ang kaserola at alisin sa apoy.

No comments:

Post a Comment